CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM

NGỒI BỆT TRÊN HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT

ĐẢNG – QUỐC HỘI – NHÀ NƯỚC – CHÍNH PHỦ

GIẢ CÂM, GIẢ ĐIẾC, GIẢ MÙ

Ngày 02.9.1945, trước quốc dân đồng bào ông Hồ nói:

Tất cả mọi người đều sinh ra bình đẳng. Tạo hoá cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được, trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và mưu cầu hạnh phúc”. (Tuyên ngôn độc lập năm 1776 của nước Mỹ). Ông nói tiếp:

Người ta sinh ra tự do và bình đẳng về quyền lợi và phải luôn luôn tự do bình đẳng về quyền lợi” (Bản tuyên ngôn Nhân Quyền và Dân Quyền của cách mạng Pháp năm 1789). Ông khẳng định: “Đó là lẽ phải không ai có thể chối cãi được”

Thư không đề ngày tháng gửi: “Cùng các Ban Nhân – Dân các kỳ, tỉnh, huyện và làng.” Ông khẳng định:

Nước Độc – Lập mà dân không hưởng hạnh phúc tự do, thì Độc – Lập cũng chẳng ý nghĩa gì”

Bài “Thuốc đắng dã tật, nói thật mất lòng” (Báo sự thật ngày 15.4.1955) Ông nói: Có những cán bộ tưởng rằng: Nếu công khai phê bình những khuyết điểm của mình thì sẽ có hại vì:

-Kẻ địch sẽ lợi dụng để phản tuyên truyền.

-Giảm bớt uy tín của đoàn thể và chính quyền.

-Làm mất thể diện của cán bộ đã phạm khuyết điểm ấy.

-Chỉ phê bình qua loa nội bộ là đủ rồi.

Thế là tưởng lầm. Thế là ốm mà sợ thuốc. Thế là không hiểu ý nghĩa và lực lượng phê bình.

Nếu không muốn để kẻ địch phản tuyên truyền, thì không gì hơn là tránh các khuyết điểm…!

Có lỗi không sửa, cũng như có bệnh không giám uống thuốc hoặc: Không phê bình bạn là bỏ thuốc độc cho bạn…!

Trong cuốn: “Những lời dạy của BÁC HỒ đối với học sinh”. NHÀ XUẤT BẢN SỰ THẬT Hà nội 1974 (in lần thứ hai). Lời 54 trang 48 ông nói: “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Ngày 20.7.1966, Ông tuyên bố: “Không có gì quý hơn độc lập tự do” v.v và v.v.

Hiện tại ĐCSVN đang phát động “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bởi vậy, tôi nêu ra một số lời dạy của ông Hồ để cộng đồng người Việt (cả trong và ngoài nước) hãy theo dõi đối chiếu giữa lời nói và việc làm của ĐCSVN đã và đang thực hiện lời dạy của ông Hồ như thế nào?.

Trong bài THẤT VỌNG tôi đã nêu: Nếu ĐCSVN thực sự muốn hối cải hãy tái bản cuốn SỬA ĐỔI LỐI LÀM VIỆC”(Năm 1947, nhà xuất bản sự thật đã tái bản tới lần thứ 6) rồi căn cứ vào những lời dạy trong quấn sách đó mở một cuộc tổng chỉnh huấn cho toàn Đảng học tập rồi phát động toàn dân góp ý xây dựng Đảng. Trước hết bộ chính trị ĐCSVN gương mẫu học tập kiểm điểm rút ra bài học để nhân ra diện rộng. Không làm được điều đó nghĩa là tất cả các chủ trương, đường lối do ĐCSVN đề ra chỉ là trò hề, chỉ là nói suông, mà nói suông thì ông đã nói ở trang 12 cuốn SỬA ĐỔI LỐI LÀM VIỆC: “Lý luận cốt để áp dụng vào thực tế. Chỉ học thuộc lòng, để đem loè thiên hạ thì lý luận ấy vô ích, không bằng cục phân”.

Công an nhân dân ông dạy: “Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép”. Hãy xem Công an nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như thế nào ?:

Trong bài: “ĐIỂM ĐẤU TRANH PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI”. Thực chất là điểm vô văn hoá, cha đạp quyền con người của bè mảng, phường hội giặc nội xâm mà tôi đã nêu hàng loạt hành vi dẫm đạp lên hiến pháp, pháp luật của Công An nhân dân Việt Nam xử sự tàn bạo, vô văn hoá với nhân dân nói chung và các chiến sỹ dân chủ trong phạm vi cả nước nói riêng. Bài này tôi không nêu lại mà chỉ nêu những hành vi, vi hiến, vi pháp tiếp theo của các cơ quan Công An nhân dân Việt Nam như:

Tại Thái Bình, thủ đoạn của tập đoàn giặc nội xâm tôi đã nêu khá chi tiết ở bài: SỰ LẬT LỌNG XẢO TRÁ CỦA BÈ MẢNG PHƯỜNG HỘI GIẶC NỘI XÂM. Song, ngựa quen đường cũ. Hiện nay, bốt canh của lực lượng Công An tỉnh Thái Bình vẫn duy trì. Tôi đi đâu, làm gì họ cho quân và máy cắt sóng điện thoại di động bám theo từng bước. Nhân dân, bạn bè kể cả anh em ruột thịt, họ hàng thân thích đến nhà chơi, thăm hỏi tôi. Khi ra, họ đều cho quân bám theo ép về Công an phường để tra hỏi, doạ nạt, nói xấu tôi sau lưng(!). Bạn bè nước ngoài điện về hỏi thăm, các đài gọi điện phỏng vấn. Điện thoại bàn họ phá bằng cách: phát tiếng rồ không cho nói chuyện với nhau. Điện thoại di động, họ dùng máy cắt sóng, không cho liên lạc. Đêm hôm khuya khoắt, họ liên tục gọi điện khủng bố tinh thần, nhiều lần nhắn tin doạ đặt mìn, phun thuốc sâu vào nhà, doạ sẽ đâm chết….Còn việc nghe lén điện thoại là chuyện quá bình thường đối với họ!.

Ngày 23.02.2007, nhà anh Vũ Đức Nôm xã Đông Mỹ, huyện Đông Hưng giỗ bố. Anh Nôm mời những người thân thích trong đó có chúng tôi tới dự bữa cơm thân mật cùng với gia đình. Công An từ xã, huyện, tỉnh Thái Bình cử nhiều tiểu đội bố trí chặn các nẻo đường không cho vào nhà anh Nôm. Anh Dương Đại Dương ở xã Đông Hoà đến trước bị Công An tổ chức đánh trọng thương. Trước đó, ngày 09.11.2006, họ còn lập mưu cưỡng chế trái phép bắt giữ một xe máy và tự tiện thu 5 triệu VNĐ cùng toàn bộ giấy tờ xe nhằm triệt đường làm ăn, sinh sống của gia đình anh Dương Đại Dương đến nay vẫn chưa trả. Đám cưới, đám ma của bạn bè thân thích, chúng tôi tổ chức đi dự để động viên, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn đều bị lực lượng Công An tìm mọi cách ngăn cản, gây khó dễ….

Ngày 30.10.2007, anh Nguyễn Phương Anh – Giám đốc công ty sản xuất thương mại xuất khẩu mùa thu và một vài người bạn đến thăm nhà riêng anh Vi Đức Hồi ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn (anh Hồi nguyên là huyện uỷ viên, trưởng ban tuyên giáo huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), thăm hỏi động viên nhau là chuyện quá bình thường là đạo lý, là truyên thống có từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam!. Không hiểu vì lý do gì, Công An huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn xử dụng cả lũ côn đồ, loại xã hội đen tổ chức hành hung coi anh Nguyễn Phương Anh như kẻ thù. Họ tổ chức đánh Kỹ sư Nguyễn Phương Anh túi bụi, ngất xỉu!. Nhân dân lên án, xã hội lên án…, Đảng làm ngơ (!).

Nghe tin, ngày 21.11.2007 Toà Án đưa Luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân ra xét xử theo trình tự phúc thẩm. Nhân dân cả nước nói chung và những chiến sỹ dân chủ nói riêng kéo nhau về Hà Nội mong muốn được dự phiên toà, trực tiếp được chứng kiến sự quang minh chính đại của cơ quan nhân danh Nhà nước Việt Nam cầm cán cân công lý như thế nào?. Phiên toà tuyên bố công khai nhưng tất cả các lực lượng về dự phiên toà đều bị lực lượng Công An Hà Nội tìm mọi biện pháp ngăn cấm. Thậm chí nhiều công dân còn bị Công An tổ chức đánh đập rất vô cớ như: Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, Hải Phòng bị Công An Hà Nội đánh vào bộ hạ. Những sự việc tương tự như vậy, hàng ngày diễn ra trên đất nước Việt Nam không thiếu..

Ngày 02.12.2007, Nhà cầm quyền Bắc Kinh trắng trợn tuyên bố thành lập cơ sở hành chính quản lý quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Bất bình với những việc làm của Nhà cầm quyền Bắc Kinh, sinh viên các trường Đại học ở Hà Nội – Sài Gòn cùng nhân dân xuống đường biểu tình trước Đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc phản đối Nhà cầm quyền Bắc Kinh cướp vùng trời, vùng biển, hải đảo của Việt Nam cũng bị lực lượng Công An nhân dân Việt Nam ngăn cấm. Các phương tiện thông tin đại chúng của Nhà nước Việt Nam thì im thin thít (!). Tổ Quốc Việt Nam hiện tại:

Đối: ngoại: Nhà cầm quyền Bắc Kinh (kể cả Đài Loan) khinh miệt, coi thường, đe doạ, thậm chí họ còn ngạo mạn gửi công hàm cho phía Việt Nam yêu cầu ngăn cấm không cho sinh viên, nhân dân xuống đường biểu tình chống Trung Quốc.

Đối nội: Tăng cường bưng bít thông tin, đàn áp dân oan, đàn áp các chiến sỹ dân chủ….. Tệ nạn ăn cướp, ăn cắp phát triển tràn lan, rộng khắp đặc biệt là những kẻ có chức, có quyền. Trước thực trạng tệ nạn tiêu cực diễn ra từng ngày như vậy thì lực lượng Công An Nhân Dân làm ngơ (?!).

Những hành vi của lực lượng Công An Nhân Dân Việt Nam đã vi phạm các điều: 69; 71; 72; 73; 74 của Hiến Pháp nước cộng hoà XHCN Việt Nam năm 1992 và các điều: 122, 123; 124; 125; 129; 132, Bộ luật Hình sự – nước cộng hoà XHCN Việt Nam đã được công bố ngày 04.01.2000 và có hiệu lực từ ngày 01.7.2000. Vi phạm Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền 1948, Công Ước Quốc Tế về những quyền dân sự – chính trị – kinh tế – văn hoá và xã hội 1966, 26 nhân quyền cơ bản đã được Công Pháp Quốc Tế – Liên Hợp Quốc thừa nhận và buộc mọi nước thành viên phải cam kết tôn trọng.

Rõ ràng Công An Nhân Dân Việt Nam coi Hiến Pháp, pháp luật của Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam và Luật pháp Quốc Tế đã được Việt Nam cam kết thực hiện không bằng mớ giấy lộn. Họ đã ngồi bệt lên Hiến Pháp, Pháp luật Việt Nam và luật pháp Quốc tế(!).

Trước những việc làm coi thường Hiến Pháp, Pháp Luật của lực lượng Công An Nhân Dân Việt nam như: Tự cho mình có quyền muốn làm gì thì làm, muốn bắt giữ, đánh đập ai thì, cứ bắt giữ, đánh đập, muốn xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thư tin, điện tín như: cắt điện thoại bàn, trang bị máy hiện đại, đắt tiền cát sóng điện thoại di động, cắt Internet của ai là quyền của họ!. Cái kiểu luật ở miệng tao đã trở thành phổ biến, thịnh hành ở Việt Nam. Cách đối xử với Nhân Dân dã man, tàn bạo diễn ra hàng ngày như vậy, nhưng điều kỳ lạ là: Đảng – Quốc Hội – Nhà nước – Chính phủ nước Cộng Hoà XHCN Việt Nam cứ giả câm, giả điếc, giả mù coi như không có chuyện gì xẩy ra (?!)

Là một công dân mặc áo lính, vì quá say sưa với những thứ lý tưởng, mục tiêu… sáo rỗng nên suốt cả cuộc đời cúc cung, tận tuỵ vì quyền lợi của dân tộc, của nhân dân, của Tổ quốc không hề mảy may so đo, tính toán cho quyền lợi của riêng mình. Nay phải tận mắt chứng kiến những việc làm dã man, không còn tính người của lực lượng Công An Nhân dân Việt Nam đối với Nhân Dân nói chung, đối với các chiến sỹ dân chủ nói riêng. Những thái độ quá cực đoan, tàn bạo của lực lượng Công An Nhân Dân Việt Nam trong những năm vừa qua, tôi cực lực lên án, phản đối những hành vi vô nhân đạo, vô văn hoá, chà đạp quyền con người như đã nêu trên. Đề nghị Chính phủ nước Cộng Hoà XHCN Việt Nam phải có biện pháp ngăn chặn, chấm dứt ngay cái trò dân chủ giả hiệu này. Đồng thời, tôi nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần của các cháu sinh viên các trường Đại học ở Hà Nội – Sài Gòn và nhân dân các thành phố không quản ngại khó khăn, gian khổ, không sợ Công An đàn áp đã dũng cảm xuống đường biểu tình kiên quyết đấu tranh vạch trần bộ mặt bẩn thỉu, những mưu đồ đen tối, dã man, thâm độc, xảo trá, lật lọng… của Nhà cầm quyền Bắc Kinh.

Tôi thỉnh cầu Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc, Chính phủ các nước dân chủ đặc biệt là Chính phủ Hoa Kỳ và loài người tiến bộ trên toàn thế giới, những người tha thiết yêu tự do, dân chủ, nhân quyền mạnh mẽ lên tiếng ủng hộ Nhân Dân Việt Nam chặn đứng những việc làm vi hiến, vi pháp của lực lượng Công An Nhân Dân Việt Nam đã và đang cướp đi những quyền cơ bản của con người được Hiến pháp, pháp luật Việt nam và luật pháp quốc tế bảo hộ.

Kính mong các cơ quan nêu trên mạnh mẽ lên tiếng giúp Nhân Dân Việt Nam yêu cầu Chính phủ Việt nam phải tôn trọng Hiến Pháp, Pháp luật Việt Nam và luật pháp Quốc Tế mà Việt nam đã cam kết thực hiện. Bảo đảm cho mỗi công dân đều bình đẳng trước pháp luật!

Tổ Quốc Việt Nam muôn năm.

Dân tộc Việt Nam bất diệt.

Tự do – Dân chủ – đoàn kết muôn năm.

Ngày 18 tháng 12 năm 2007

Trần Anh Kim

Địa chỉ liên lạc:

Số nhà: 502, tổ 10, phường Trần Hưng Đạo, Tp Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Publicités