LANH DAO CUA TUI

LƯỢC NGHI BÀI PHÁT BIÊU CỦA TRẦN ANH KIM

Quá say sưa với mục tiêu « Độc lập, tự do, dân chủ » nhân dân Việt Nam đã lao vào các cuộc chiến tranh nồi da nấu thịt, cốt nhục tương tàn để rồi các mục tiêu do chế độ cộng sản nặn ra nay chỉ là “bánh vẽ” và dân tộc Việt Nam chúng ta đã trở thành nạn nhân của chế độ Cộng sản độc tài, toàn trị, siêu lừa,…. suốt 7 thập niên qua.

Được sự quan tâm của của các quý vị, tôi rất vui mừng bầy tỏ những suy nghĩ, tâm tư và quan điểm của mình đối với chế độ Cộng sản Việt Nam. Do tôi quá tin tưởng trở thành mù quáng hiến trọn tuổi thanh xuân cúc cung, tận tụy phục vụ chế đđộc tài nay thành vô nghĩa. Vì điều kiện và thời gian có hạn, tôi xin phép tập trung vào một số nội dung sau:

– Trước hết nói về ĐCSVN là nguyên nhân của mọi nguyên nhân đẩy dân tộc Việt Nam, một dân tộc cần cù, thông minh,… thành bần cùng, lạc hậu, tụt hậu xếp hạng nhất nhì thế giới.. Phải khẳng định rằng: Sang thế kỷ XXI rồi mà BCT – ĐCSVN vẫn trong trình trạng quá giáo điều, bảo thủ, duy ý chí, vẫn bám lấy Chủ nghĩa Mác-Lê nin thứ chủ nghĩa mà cả thế giới đã ném vào sọt rác từ lâu và tư tưởng Hồ Chí Minh làm cương lĩnh, làm nền tảng tư tưởng, làm kim chỉ nam cho mọi hành động đê rồi tiếp tục đẩy dân tộc Việt Nam vào ngõ cụt, vào con đường bần cùng không lối thoát và cam tâm biến dân tộc Việt Nam tnành nô lệ cho thứ Chủ nghĩa không tưởng!.

https-::ci6.googleusercontent.com:proxy:dg5PIl0Y5olhzc4OldyyFzJoAsbEtKuZZ85HUEMG8cbXj8sEKRXp8xNX3ncPMDCGOQahBrWYXdJcLZ3Ef_v2rMzuQ8YCD1hQZHfSBaNYoPo=s0-d-e1-ft#https-::vietcongonline.files.wordpress.com:2011:11:160

Nay, nhân dân Việt Nam vẫn là nạn nhân của chế độ cộng sản độc tài, toàn trị, siêu lừa,… chưa tìm ra lối thoát. Hiện tại, ĐCSVN đã mất hết niềm tin, không còn chỗ đứng trong lòng nhân dân. Trước nguy cơ chế độ cộng sản Việt Nam độc tai,… bị sụp đổ. Với ham vọng duy trì « ngai vàng quyền lực », thực chất là duy trì bộ máy cái trị khổng lồ để tham nhũng và bao che tham nhũng.

Sợ mất quyền lợi, BCT – ĐCSVN vội vàng tuyên bố hợp tác toàn diện và lập đường dây nóng với Nhà cần quyền Bắc Kinh để cửu vãn tình thế. Với ngoại bang, BCT – ĐCSVN khoanh tay, quỳ gối, cam tâm bán rẻ Tổ Quốc Việt Nam cho Nhà cầm quyền Bắc Kinh cầu vinh. Quốc nội BCT – ĐCSVN lớn tiếng hô hào nhân dân bảo vệ Đảng. Lợi dụng chức quyền thẳng tay ăn cướp của dân làm giầu bất chính, rồi lại hô hào nhân dân bảo vệ tập đoàn ăn cướp. Thử hỏi, ai là người chấp nhận. BCT – ĐCSVM tiếp tục làm nhục dân tộc Việt Nam.

– Nhà cầm quyền Bắc Kinh đã làm những gì trong mưu đồ bá quyền sô vanh nước lớn. Trước sự bạc nhược, ươn hèn của BCT – ĐCSVN, ngay từ thập niên 50, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã ký công hàm 14-9-1958 thừa nhận biển của Trung Quốc kéo dài 12 hải lý. Mắc dù công hàm đó không có giá trị pháp lý vì không thông qua Quốc Hội.

Song, phía Trung Quốc vẫn dựa vào nó làm cơ sở chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trên tay của các sỹ quan, binh sỹ quân đội Việt Nam Cộng Hoà anh hùng. Trên quần đảo Hoàng Sa chúng xây dựng trận địa tên lửa, săn bay để không chế Việt nam. Gần đây, chúng mở tua du lịch ra quần đảo Hoàng Sa. Chúng gạo mạn đến như vậy mà nhà cầm quyền Việt Nam chỉ câm lặng (!).

Tháng 2 năm 1979 nhà cầm quyền Bắc Kinh phát động cuộc chiến tranh trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Mặc dù cuộc chiến tranh có giới hạn, song các cao điểm có ý nghĩa chiến lược về mặt quân sự ở Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Tuyên,… đều bị phía Trung Quốc lấn chiếm, trên cơ sở đó chúng ép nhà cầm quyền Việt Nam ký hiệp định Biên Giới nhưng giữ nguyên hiện trạng, rồi cả hai bên đều tiến hành cắm mộc hoạch định biên giới giữa hai Quốc gia. Thực tế phía Việt Nam đã mất hết các điểm cao chúng đã

chiếm từ năm 1979 chưa lấy lại được.

Năm 1988, nhà cầm quyền Bắc Kinh tiếp tục dùng tầu chiến đánh chiếm một số đảo thuộc quân đảo Trường Sa của Việt Nam rồi biến các đảo chúng chiếm được thành các khu phi quân sự. Giá thiết nhà cầm quyền Việt Nam lại hợp đồng để nhà cầm quyền Bắc Kinh xây dựng các dàn khoan thăm dò dầu khí trên vịnh Bắc bộ. Tới lúc như vậy, thử hỏi chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông và vịnh Bắc bộ còn hay mất ?.

Nay Chính phủ Việt Nam tiếp tục ký hợp đồng cho nhà cầm quyền Bắc Kinh vào Tây Nguyên khai thác quặng Bauxite. Không đồng tình với những việc làm phản khoa học, không mang lại lợi ích kinh tế đồng thời làm ô nhiễm môi trường Tây Nguyên. Các nhà khoa học trong đó có cả Đại tướng-Vỗ Nguyên Giáp và ông Nguyễn Trọng Vĩnh lên tiếng phản đối.

Song, Thủ tướng – Nguyễn Tấn Dũng giải thích rằng: « Đây là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước ». Là một người lính, xin phép các quý vị tôi chỉ nêu ý nghĩa về mặt quân sự. Thiết nghĩ, người dân bình thường cũng biết Tây Nguyên là địa bàn có ý nghĩa chiến lược về quân sự đặc biệt quan trọng, làm chủ được Tây Nguyên là làm chủ đông. Trong khi nhà cầm quyền Bắc Kinh đã, đang triển khái thế chiến lược về quân sự rõ như ban ngày.

Nay, Chính phủ Việt Nam lại cho nhà cầm quyền Bắc Kinh vào Tây Nguyên khai thác quặng Bauxite. Như vậy nhà cầm quyền Việt Nam đã tạo điều kiện cho nhà cầm quyền Bắc Kinh hoàn thiện thế trân quân sự mang tầm cỡ Quốc tế để khống chế Việt Nam trên cơ sở đó khống chế cả khối ASEAN, khống chế Châu Á Thái Bình dương. BCT – ĐCSVN nghĩ gì khi ngoài miệng nhà cầm quyền Bắc Kinh leo lẻo « hảo hảo »,… nhưng thực tế chúng triển khai lực lượng quân sự như trên tôi trình bầy.

Bất chấp dư luận, bất chấp sự phản đối của các nhà khoa học, của nhân dân Chính phủ Việt Nam vẫn ngang nhiên ký hợp đồng cho nhà cầm quyền Bắc Kinh đưa quân vào Tây Nguyên khai thác quặng Bauxite để thực hiện ý đồ quân sự. Rõ ràng BCT – ĐCSVN là những kẻ quá hèn nhát, bạc nhược đã lộ nguyên hình là con cháu Trần Ích Tắc; Lê Chiêu Thống cam tâm bán rẻ tổ Quốc Việt Nam cho tập đoàn Bành trướng bá quyền Bắc Kinh để cầu vinh, giữ « ngai vàng quyền lực » đồng thời tiếp tục mở các chiến dịch đàn áp, ức hiếp, ăn cướp của nhân dân lao động phục vụ cho cuộc sống xa hoa, trụy lạc của lũ « Tư bản đỏ », « Địa chủ đỏ » , tập đoàn bất lương, tham lam, tàn tạo,… (!).

– Vì quyền lợi của loài bất lương. BCT – ĐCSVN bôi nhọ và hạ nhục nhân dân Việt Nam.

– Như các quý vi đã biết, thực hiện mưu đồ Bành trướng, bá quyền, sô vanh nước lớn. Nhà cầm quyền Bắc kinh ngang nhiên coi biển Đông như ao nhà của chúng. Ngư dân Việt Nam ra khơi đánh bắt cá xa bờ trên biển nước mình. Nhà cầm quyền Bắc Kinh coi những ngư dân đó là « Hải tặc », chúng huy động tầu chiến quây bắt hàng trăm ngư dân áp tải cả thuyền và người về đảo Hải nam tuyên phạt mỗi thuyền hàng trăm triệu VNĐ.

Với ngư dân Thanh Hoá, chúng nổ súng bắn chết 9 người, trọng thương 7 người, bắt giữ 8 người khác và thu toàn bộ tư liệu hành nghề đánh bắt cá của ngư dân, chúng tuyên phạt, bắt mang tiền nộp mới tha về. Để bao che những hành vi côn đồ của nhà cầm quyền Bắc Kinh. Nhà cầm quyền Việt Nam cử cán bộ tuyên huấn xuống tận cơ sở tuyên truyền rằng: Ngư dân ta lấy trộm lưới của họ nên bị họ xử chứ không phải tại họ. Không chấp nhận những lời ác độc trên, ngư dân Thanh Hoá ra Hà Nội khiếu kiện đòi giải oán, đảng chỉ đạo đàn áp.

– Năm 2007. hai tên Trung Quốc nắm hai chân một kỹ sư Việt Nam dộng đầu xuống đường nhựa thừa sống, thiếu chết, nhà cầm quyền Việt nam câm tịt.

– Trưa ngày 01-3-2009, tại công ty AKNAVINA đặt tại phường Phú Khánh, tỉnh Thái Bình. Một tên chuyên gia người Trung Quốc tên là AQưu đánh một phụ nữ tên là Lê Thị Mười mà không một công nhân nào giám can ngăn. Chi Mười cố lết ra cửa, gọi điện cho chồng, 30 phút sau chồng chị mới ra hiện trường vội đưa vợ đi viện cấp cứu, vết mổ ở ổ bụng chị dài khoảng 30cm lấy ra hàng lít máu đọng và rất nhiều cục máu đông.

Trước những cử chỉ côn đồ của quân Trung Quốc, nhà cầm quyền Việt Nam câm lặng. Điều kỳ lạ là: Khi chuyện vỡ nở mới biết tên AQưu người Trung Quốc đến Việt Nam hàng quý không hề đăng ký mà các cơ quan chức nằng kể cả Công An không hay biết. Đối với kẻ côn đồ thì bọn chúng lỏng tay thậm chí không giám động tới. Đối với người dân lương thiên chúng thích vu cáo cho ai thì vu, hoặc muốn bắt ai thì bắt.

– Thái độ của chúng ta !.

Từ thực tiễn cuộc sống thấy: Đối với nhà cầm quyền Bắc Kinh, BCT – ĐCSVN lộ nguyên hình là những tên Trần Ích Tắc; Lê Chiêu Thống hèn nhát, bạc nhược là quá rõ. Đối với nhân dân lao động, bọn chúng cũng lộ nguyên hình là tập đoàn bất lương, tham nhũng, hại dân, bán nước, cầu vinh… cái trị nhân dân lao động theo phương thức xã hội đen. Trước tình hình trên, dân tộc Việt Nam phải tỏ thái độ bằng các biện pháp sau:

– Phải coi Tổ Quốc Việt Nam là mục tiêu tối thượng của dân tộc. Là công dân Việt Nam ai cũng có quyền lên tiêng bảo vệ Tổ Quốc khi có nguy cơ bị xâm lược. Quyền lợi của các tổ chức khác kể cả các đảng phái và cá nhân phải đặt dưới lợi ích của Tổ Quốc.

– Thực hiện đa nguyên, đa đảng, đa phương hoá chính trị theo dõi, giám sát lẫn nhau giảm tối đa vấn nạn tham nhũng làm xã hội trong sạch. Trên cơ sở tiến tới dân chủ hoá đất nước, tổ chức tranh cử tìm nhân tài, thực hiện tổng tuyển cử tự do bầu người đđức, đủ tài thay mặt nhân dân lo toan việc Quốc gia đại sự.

– Nhà cầm quyền Việt Nam phải bãi bỏ ngay và vô điều kiện phương thức quan lý xã hôi theo kiểu xã hội đen không được sách nhiễu, đàn áp, theo dỗi, bắt bớ, đánh đập, cầm tù, gọi thẩm vấn, khám nhà, tịch thu tài sản, đuổi việc, xử phạt hành chính,… đối với các chiến sỹ dân chủ không sợ cường quyền, quyết xả thân đấu tranh đồi tự do, dân chủ, nhân quyền,… đích thực về cho nhân dân đúng hiến pháp, pháp luật cũng như luất pháp Quốc Tề về quyền con mgười mà Việt Nam đã cam kết thực hiện.

Xin chân thành cảm ơn các quý vị bớt chút thời gian để chia sẻ cùng tôi những tâm tư, tình cảm tôi trình bầy trên.

Kính chúc các quý vị mạnh khoẻ, bình an, tràn đầy hạnh phúc.

Tổ Quốc Việt nam muôn năm!

Trần Anh Kim

TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI LẮNG NGHE

https://www.radionomy.com/fr/radio/lucluong-quocdan-dungco-danchu/index

Publicités